Cược thủ cần những kinh nghiệm khi để tham gia Cờ úp khi tai Sunwin

Rate this post

Nếu yêu thích các trò chơi trí tuệ thì bạn không nên bỏ qua game Cờ úp. Trò chơi sẽ giúp bạn khám phá nhiều cách chơi mới vô cùng ấn tượng. Hơn nữa, Cờ úp đòi hỏi sự thông minh, nhạy bén và nắm bắt thời cơ tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thức chơi Cờ úp hiệu quả khi tai Sunwin.

Các quân cờ cần nắm rõ khi tai Sunwin

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân cờ theo quy định. Game Cờ úp khi tai Sunwin bao gồm 16 quân Đỏ và 16 quân Đen với 7 loại quân. Khi bắt đầu chơi, các quân cờ sẽ được đặt úp lại. Riêng chỉ có quân Tướng sẽ không được áp dụng trong trường hợp này.

Số lượng các quân cờ trong game Cờ úp gồm có:

  • Cờ úp với số lượng 15.
  • Quân Tướng với số lượng 1.
  • Quân Sĩ là 2.
  • Quân Tượng tương ứng 2.
  • Quân Xe gồm có 2.
  • Quân Pháo gồm có 2.
  • Quân Mã có số lượng 2.
  • Quân Tốt có số lượng 5.

Các quân cờ cần nắm rõ khi tai SunwinQuy tắc tính tiền trong Cờ úp khi tai Sunwin

Với mỗi trường hợp cụ thể, luật tính tiền sẽ được áp dụng khác nhau. Tiền thắng sẽ dựa vào tiền ăn quân và tiền chiếu trong Cờ úp. Dưới đây là thông tin chi tiết với từng trường hợp khác nhau.

Trường hợp kỳ thủ thắng thua

Khi thắng ván đấu, tổng tiền thắng được tính theo công thức = Tiền bàn + Tiền ăn quân + Tiền chiếu – Tiền phế. Ngược lại nếu thua ván đấu, tổng tiền thua = Tiền bàn + Tiền ăn quân + Tiền bị chiếu

Tính tiền ăn quân

Tiền ăn quân theo quy định đảm bảo tối đa x4 lần tiền bàn. Theo đó, tiền ăn quân = Tiền ăn quân cá nhân – Tiền quân của đối thủ. Nếu Xin thua hoặc hết giờ của bản thân, bạn sẽ bị thua x10 lần tiền bàn. Ngoài ra, nếu ván đấu có kết quả hòa, tổng tiền lời sẽ bằng Tiền ăn quân.

Đặc biệt, người chơi thắng sẽ không bị tính tiền ăn quân khi bị âm. Và người thua sẽ không tính tiền ăn quân khi dương. Quy tắc này sẽ dựa trên luật bảo vệ người thắng trong khi chơi Cờ úp.

Tỷ lệ trả thưởng khi thế chiếu

Thế chiếu được hiểu là tập hợp các quân tham chiếu trực tiếp tướng dẫn đến Chiếu Bí. Một vài trường hợp thế chiếu đặc biệt bao gồm Pháo Lồng và Thế Xe, Pháo, Mã. Các trường hợp này được tính x5 lần tiền bàn.

Đối với các thế chiếu bình thưởng, các quân chiếu đơn lẻ sẽ tính như các quân tham chiếu. Tiền chiếu trong Cờ úp được tính = Tổng tiền các thế chiếu + Tiền các quân tham gia chiếu. Chú ý rằng tổng tiền chiếu mà bạn được ăn tối đa là x5 lần tiền bàn.

>> Xem thêm: Sunwin bật mí những luật chơi game Trên dưới cực hay và hấp dẫn

Quy tắc tính tiền trong Cờ úp khi tai SunwinKinh nghiệm tham gia Cờ úp hay khi tai Sunwin

Ngoài luật chơi Cờ úp cơ bản, bạn cần học hỏi thêm các mẹo chơi Cờ úp. Một số kinh nghiệm chơi dưới đây khi tai Sunwin sẽ đem đến lợi thế cho cược thủ. 

Hiểu rõ về cách đi quân trong Cờ úp

Trước đi chơi Cờ úp, bạn cần nắm rõ quy tắc đi quân. Nước đi đầu tiên mỗi quân cờ sẽ đi theo cách di chuyển mà vị trí quân đó đang đứng. Sau nước đầu, quân cờ sẽ được lật ra theo quy tắc chơi. Từ đó trở đi, người chơi phải thực hiện đi theo đúng luật của quân cờ mà nó được mở ra.

Chẳng hạn, quân cờ úp đang đứng ở vị trí quân Tốt, nước đi đầu tiên sẽ theo quân Tốt. Sau nước đi đầu tiên, quân úp được mở lên thành quân Xe. Lúc này, quân cờ sẽ đi theo cách đi của quân Xe.

Cẩn thận khi dùng Pháo giả và Xe giả

Xe giả thường được game thủ sử dụng với mục đích phòng thủ khi chơi Cờ úp. Tuy nhiên, người chơi chỉ sử dụng quân cờ này trong những tình thế khẩn cấp. Nếu cần mở thêm quân chiến, quay nhanh hay đánh cục, bạn có thể dùng 2 Xe giả. Và khi sử dụng Pháo giả, bạn cũng dùng tương tự như thế.

Bởi vậy, người chơi cần cẩn thận khi quyết định sử dụng các quân cờ này. Hơn hết, bạn không nên lạm dụng trừ khi có cơ hội tấn công. Nếu không cẩn thận, tuyến phòng ngự trong Cờ úp sẽ bị đe dọa. Các quân Pháo giữ vai trò quan trọng trong phòng thủ nên bạn phải phân tích kỹ.

Quản lý tốt tiền vốn trong quá trình chơi

Người chơi không nên tùy tiện đặt cược nếu không hiểu rõ thế cờ của mình. Nếu thế cờ của bạn mạnh, bạn có thể đặt cược lớn hơn để tăng tiền thưởng. Tuy nhiên, nếu không có khả năng chiến thắng, bạn nên hạ thấp mức cược. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với các ván chơi cược cao. Nếu thua cược, bạn sẽ mất đi nhiều tiền vốn khi chơi Cờ úp.

Thế nên, nếu kinh nghiệm chơi chưa đủ nhiều, bạn nên ưu tiên cược thấp. Sau đó, tăng dần mức cược lên khi đã đủ thành thạo về cách chơi. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc mất hết tiền vốn.

Kinh nghiệm tham gia Cờ úp hay khi tai SunwinBài viết đã giới thiệu một vài kinh nghiệm chơi Cờ úp khi tai Sunwin cực hay. Mong rằng bạn sẽ tìm ra cách chơi phù hợp dựa trên các chia sẻ trên. Khi biết áp dụng linh hoạt các cách chơi, bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng. Chúc bạn chơi vui thắng lớn với Cờ úp nhé!

Chơi ngay